เครื่องตรวจสอบทิศทางการหมุนของมอเตอร์ เทคโนโลยี อินสตรูเมนท์ บจก.

เครื่องตรวจสอบทิศทางการหมุนของมอเตอร์, จำหน่ายเครื่องมือวัด


เทคโนโลยี อินสตรูเมนท์ บจก.


เครื่องตรวจสอบทิศทางการหมุนของมอเตอร์

การกลับทิศทางหมุนมอเตอร์ AC Induction motor 3 phase นั้น สามารถกลับทิศทางโดยการสลับสาย 1 คู่ของมอเตอร์ ซึ่งจะเป็นการควบคุมทางไฟฟ้า โดยในบทนี้เราจะไม่พูดถึงวิธีการกลับทางหมุนของมอเตอร์โดยการใช้ระบบกลไก ในการควบคุมทิศทางของมอเตอร์โดยการกลับเฟสของมอเตอร์นั้น สามารถใช้ได้กับวิธีการ Start motor แบบต่างๆ ที่ได้แนะนำไว้ในก่อนหน้านี้ เช่น DOL, STAR/DELTA, Softstart แต่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติม นั่นก็คือตัว contactor เพื่อเอาไว้สลับเฟสของมอเตอร์ แต่สำหรับการควบคุมมอเตอร์โดยใช้อินเวอเตอร์หรือ VFD นั้น ไม่จำเป็นต้องใช้ contactor ในการสลับเฟสของมอเตอร์ เนื่องจากตัว VFD นั้นใช้การสร้างแรงดันขึ้นมาใหม่จึงสามารถเรียงลำดับเฟสได้ภายในตัวของ VFD เอง ทุกครั้งที่มีการกลับทิศทางหมุนของมอเตอร์ จำเป็นต้องให้มอเตอร์หยุดหมุนเสียก่อน เพื่อป้องกันการลัดวงจรทางไฟฟ้า ในขณะที่ตัวมอเตอร์ทำหน้าที่เป็นเจนเนอร์เรเตอร์  Generator ในขณะหยุดจ่ายแรงดันการกลับทางหมุนมอเตอร์ 3 Phase AC Induction Motor โดยการ Start motor แบบ Direct online


การควบคุมและ start มอเตอร์แบบ DOL direct online สามารถกลับทางหมุนของตัวมอเตอร์ได้โดยการกลับเฟสที่ตัวแหล่งจ่ายไฟฟ้า หรือการกลับเฟสที่ตัวมอเตอร์ก็ได้ แต่ต้องหยุดมอเตอร์ก่อน อาจจะติดตั้งอุปกรณ์เช็คความเร็วรอบของมอเตอร์ว่าหยุดหมุนหรือยัง เมื่อหยุดหมุนแล้วก็สามารถที่จะกลับเฟส แล้วจ่ายแรงดันไฟฟ้ากลับเข้าไปเพื่อ Start มอเตอร์ในทิศทางจากเดิมได้เลย จากรูปด้านล่างเป็นแสดงให้เห็นความแตกต่างระหว่างการต่อมอเตอร์แบบหมุนตามเข็มนาฬิกา กับแบบหมุนทวนเข็มนาฬิกาในการกลับเฟส หรือสลับเฟสทางไฟฟ้า เราสามารถใช้อุปกรณ์ควบคุมทางไฟฟ้า เช่น contactor ที่มีขนาดเท่ากับตัว contactor เดิมได้เลย และต้องใส่ตัว Thermal overload relay ด้วย เพื่อป้องกันการใช้งานโหลดเกิดของมอเตอร์ หรือป้องกันมอเตอร์ไหม้เครื่องตรวจสอบทิศทางการหมุนของมอเตอร์
- ขนาดเล็กพกพาสะดวก
- วัดความเร็วแบบใช้แสง
- ย่านการวัดความเร็ว 50-99,999 RPM
- ระยะห่างการวัด 50-250 มม.
- มีฟังก์ชั่น Auto Power Off
- สามารถบันทึกค่าการวัดได้ 100 ข้อมูล
- มีฟังก์ชั่น Data hold และไฟแสดงผล Backlight

เครื่องตรวจสอบทิศทางการหมุนของมอเตอร์


เครื่องตรวจสอบทิศทางการหมุนของมอเตอร์


ท่านสามารถค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thailandpocketpages.com


เครื่องตรวจสอบทิศทางการหมุนของมอเตอร์


จำหน่ายเครื่องมือวัด, เครื่องวัดไฟฟ้า เครื่องมือไฟฟ้า เครื่องมือวัดค่าพลังงานไฟฟ้า เครื่องควบคุม เซนเซอร์และงานสอบเทียบเครื่องมือวัดไฟฟ้า อุณหภูมิ, หัววัด, มิเตอร์ และบริการตรวจซ่อมอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน รวมถึงทีมงานวิศวกรคอยให้บริการหลังการขาย


บริษัท เทคโนโลยี อินสตรูเมนท์ จำกัด

เราคือผู้ผลิตและจำหน่ายฮีตเตอร์และหัว วัดอุณหภูมิ, เครื่องมือวัด, เครื่องมือควบคุม,เครื่องบันทึกอุณหภูมิ, Heater, Thermocouple, Power Meter, Sensor, Relay

- รีเลย์โซลิดสเตตรีเลย์
- เทอร์โมมิเตอร์
- โหลดเซลเครื่องชั่งน้ำหนัก
- เซนเซอร์และอุปกรณ์ตรวจจับระบบรักษาความปลอดภัย
- อุปกรณ์วัด, อุปกรณ์ควบคุมระดับ, เครื่องมือวัด
- เครื่องแปลงสัญญาณไฟฟ้า
- เครื่องนับ / นาฬิการตั้งเวลา
- โปรแกรมเมเบิลลอจิกคอนโทรล(PLC)
- ดิจิตอลมัลติมิเตอร์
- สวิตช์ระดับและคอนโทรลเลอร์
- ไทเมอร์และคอนโทรลเลอร์
- เครื่องควบคุมอุณหภูมิ เครื่องบันทึกค่าเทอร์มอคัปเปิล
- ฮีตเตอร์
- แผ่นระบายความร้อน
- รีเลย์, มัลติมิเตอร์, มิเตอร์ติดแผง, โซลิดสเตตรีเลย์
- เซนเซอร์
- อินเวอร์เตอร์
- เทอร์โมมิเตอร์
- เกจวัดความดัน
เทคโนโลยี อินสตรูเมนท์ บจก. จำหน่ายเครื่องมือวัด จำหน่ายเครื่องมือไฟฟ้า จำหน่ายเครื่องวัดไฟฟ้า  ผลิตเครื่องมือวัด งานสอบเทียบเครื่องมือวัดทางไฟฟ้า

พร้อมให้บริการในเขตพื้นที่  หนองจอก ลาดกระบัง บางขุนเทียน คลองสามวา มีนบุรี ประเวศ ทวีวัฒนา บางแค บางเขน สายไหม หนองแขม บางบอน จตุจักร ทุ่งครุ ตลิ่งชัน บางกะปิ สะพานสูง จอมทอง บึงกุ่ม สวนหลวง ดอนเมือง หลักสี่ ลาดพร้าว วังทองหลาง บางนา ภาษีเจริญ คันนายาว ยานนาวา ราษฎร์บูรณะ ห้วยขวาง พระโขนง คลองเตย วัฒนา บางกอกน้อย บางซื่อ บางพลัด บางคอแหลม ดุสิต พญาไท สาทร ธนบุรี ดินแดง ปทุมวัน ราชเทวี บางกอกใหญ่ คลองสาน บางรัก พระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และทั่วประเทศ

สนใจติดต่อ
เทคโนโลยี อินสตรูเมนท์ บจก.
ที่อยู่ : 549/9 ถนนอ่อนนุช แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250
โทรศัพท์ +66 2743 8888 โทรสาร +66 2743 8880
อีเมล : เครื่องมือไฟฟ้า marketing@tic.co.th
เว็บไซต์ : tic.thailandpocketpages.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *